Thursday

Sim VinaPhone bị khóa, Cách Mở khóa nhanh nhất

        Sim VinaPhone bị khóa mà không rõ nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?. Bạn không thể thực hiện liên lạc, nghe gọi, sử dụng Data với chiếc sim Vinaphone của mình. 
  Vì nhiều yếu tố mà sim của bạn đã bị khóa 1 chiều hay 2 chiều dẫn đến không thể tiếp tục sử dụng. Sau đây hãy cùng vinaphonevn.com tìm hiểu cách nhanh nhất để thuê bao có thể hoạt động lại bình thường, không làm gián đoạn đến các hoạt động liên lạc nhé.

Sim VinaPhone bị khóa, Cách Mở khóa nhanh nhất! vinaphonevn.com
Sim VinaPhone bị khóa, Cách Mở khóa nhanh nhất

1. Nguyên nhân Sim VinaPhone bị khóa.

     Sim VinaPhone bị khóa khiến các chủ thuê bao không thể duy trì liên lạc thông suốt được, tùy vào mỗi nguyên nhân khác nhau mà sim VinaPhone có thể bị khóa 1 chiều, 2 chiều hoặc có thể sim sẽ bị nhà mạng thu hồi, nói chung là bạn sẽ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một trong các nguyên nhân Sim VinaPhone bị khóa là do:
     -Chủ thuê bao làm mất sim VinaPhone hoặc không sử dụng sim, không nạp thẻ điện thoại, không phát sinh cước tiêu dùng trong một thời gian dài, vượt quá số ngày quy định của nhà mạng.
     -Sim VinaPhone cũng sẽ bị khóa nếu chủ thuê bao nạp thẻ sai quá 5 lần.
     -Sim Vinaphone trả sau còn nợ cước quá thời gian quy định của nhà mạng mà chưa thanh toán.
    -Sim Vinaphone chưa được đăng ký thông tin chính chủ có thể sẽ bị nhà mạng tiến hành thu hồi sim.

2. Cách mở khóa Sim VinaPhone.

     Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau mà cách mở khóa sim VinaPhone cũng khác biệt, có nhiều trường hợp bạn có thể qua vài thao tác là có thể mở lại để sử dụng bình thường, nhưng cũng có các trường hợp đặc thù bạn cần đến điểm giao dịch VNPT-Vinaphone thì mới có thể khôi phục hoạt động được, bạn hãy xem cụ thể sim của mình đang ở trường hợp nào sau đây để có phương án phù hợp nha.

     a. Bị khóa do nạp thẻ sai

     Theo quy định của VinaPhone, nếu bạn nạp thẻ sai quá 5 lần thì sim VinaPhone đó sẽ ngay lập tức bị khóa cả 2 chiều (cả chiều gọi đến và gọi đi).
    Lúc này, để mở khóa bạn chỉ cần dùng một số thuê bao nội mạng VinaPhone khác gọi đến số 18001091 và yêu cầu nhân viên tổng đài mở khóa sim giúp mình. Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại vinaphone bị khóa và số seri thẻ cào mà bạn vừa nạp sai ( Lưu ý số Seri thẻ cào, chứ không phải là mã số thẻ nạp tiền đâu nhá).

     b. Bị khóa do Mã PUK.

     Mã PUK là gì? là mã khóa sim dùng để bảo vệ sim, mục đích bảo mật cho chính số điện thoại của bạn đang dùng. Tuy nhiên chúng ta rất ít quan tâm chỉ khi sim bị khóa và yêu cầu nhập lại thì mới bắt đầu đi tìm hiểu.
     Khi bạn rơi vào tình trạng khóa sim do nhập sai PUK, cũng giống trường hợp Bị khóa do nạp thẻ sai bạn chỉ cần dùng một số thuê bao nội mạng VinaPhone khác gọi đến số 18001091 và yêu cầu nhân viên tổng đài Vinaphone cung cấp mã PUK và mở khóa sim giúp mình.

     c. Bị khóa do nợ cước

     Trường hợp này thường xảy ra với các thuê bao VinaPhone trả sau bị khóa do nợ cước tháng chưa thanh toán đầy đủ, hoăc vượt ngưỡng định mức tiền mà bạn đã yêu cầu nhà mạng gán cho chính thuê bao của bạn.
    Tất nhiên đối với trường hợp khóa cước bạn cần liên hệ nhân viên thu cước, hoặc có các phương án thanh toán cước nhanh nhất để hệ thống sẽ tự động mở cho bạn.

      d. Bị khóa do chưa đăng ký chính chủ. 

       Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay, mặc dù đã được truyền thông rất nhiều nhưng vì yếu tố nào đó mà thuê bao của bạn chưa được đăng ký chính chủ, hoặc trong diện nghi ngờ chưa chính chủ ( sai số CMND, sai địa chỉ, chưa cung cấp hình ảnh...) dẫn đến bị thu hồi từ chính nhà mạng. 
      Vì vậy trong trường hợp này để có thể mở khóa sim, chủ thuê bao cần mang sim và chứng minh thư nhân dân đến điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để đăng ký thông tin chính chủ cho sim và mở khóa sim ( đăng ký chính chủ miễn phí).

      e. Bị khóa do ngừng sử dụng một thời gian dài

      Trong trường hợp sim VinaPhone bị khóa do ngừng sử dụng một thời gian dài thì bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là có thể mở khóa sim.
      Lưu ý: Trong trường hợp thuê bao bị khóa quá lâu mà chủ thuê bao không mở khóa, sim sẽ bị nhà mạng thu hồi và lúc này bạn khó có thể mở khóa cũng như lấy lại sim.


       Trên đây là một số nguyên nhân chính mà sim VinaPhone bị khóa, nếu bạn thuộc một trong các trường hợp trên thì hãy thao tác từng bước để khắc phục tránh bị khóa làm gián đoạn liên lac. Để nắm rõ hơn tại sao sim bị khóa bạn gọi lên tổng đài 18001091 để kiểm tra và được tư vấn cách mở khóa sim nhanh nhất.

HƯỚNG DẪN CÁCH  NHẬN SIM DÙNG MIỄN PHÍ CẢ NĂM, TẠI SAO KHÔNG?
     Hãy tự tiết kiệm TIỀN cho bản thân, mà lại có Dung lượng 4G DÙNG THOẢI MÁI CẢ NĂM không giới hạn. Cứ dùng mà không nạp nạp tiền duy trì, không phải lo lắng hết dung lượng
     Bạn bè của bạn vẫn đang dùng chiếc sim Data khủng này để chơi Game, xem phim Youtube, Facebook, lươt web cả ngày mà bạn chưa biết, ghé tìm hiểu ngay đi nhé, đừng để mình thiệt thòi, chậm trễ so với mọi người .

Bắt đầu Tìm hiểu sim Dung lượng Không giới hạn, dùng cả năm thôi nào!Xem thêm:

LƯU Ý: Nếu thông tin, gói cước trên chưa phù hợp, bạn Click GÓI CƯỚC VINAPHONE để tham khảo các gói cước 3G/4G Siêu ưu đãi khác của Vinaphone