Saturday

Cách lấy lại Sim VinaPhone bị thu hồi 2023

  Cách lấy lại sim Vinaphone bị nhà mạng thu hồi, lấy lại Sim VinaPhone bị thu hồi như thế nào? Và cần chuẩn bị những thủ tục gì? Đây đều là những thắc mắc của rất nhiều khách hàng Vina hiện nay.
  Bởi nếu trong thời gian dài không sử dụng thì sim của bạn (kể cả sim di động và Sim chuyên lên mạng Dcom) rất dễ bị VinaPhone bị thu hồi và hủy số. Hãy cùng tìm hiểu bài viết hướng dẫn dưới đây để nắm rõ hơn về quy định khôi phục lại Sim nhé!


Cách nhận biết Sim đã bị VinaPhone thu hồi.

 • - Sim lắp vào không có hiển thị cột sóng. 
 • - Không thực hiện được các thao tác gọi, nhắn tin, truy cập mạng và cả kiểm tra tài khoản thuê bao. 

Nguyên nhân khiến Sim VinaPhone bị thu hồi.

Có 4 nguyên nhân chủ yếu: 
 • - Sim bị hỏng, bị mất trong thời gian dài nhưng không làm lại. 
 • - Sim không đăng ký thông tin chính chủ theo quy định 49 của chính phủ. 
 • - Sim đã bị khóa 2 chiều liên lạc nhưng vẫn không nạp thẻ, nạp tiền trong 60 ngày sau đó để duy trì trạng thái hoạt động.
 • - Sim di động trả sau của VinaPhone nợ cước quá lâu, không thanh toán đúng hạn. 

Cách lấy lại Sim VinaPhone bị thu hồi đơn giản nhất.

Trường hợp 1:

 • - Tính từ ngày Sim chính thức bị thu hồi, khách hàng sẽ có 15 ngày để thực hiện đăng ký tái sử dụng sim (khôi phục lại sim). Cụ thể: 
 • - Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch VinaPhone làm thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên. 
 • - Cần mang theo CMND + thẻ phôi sim cần khôi phục cho nhân viên. 
Phí khôi phục lại dự kiến Sim là 25.000đ. 
Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho sim VinaPhone đã thực hiện đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao trước đó hoặc có đầy đủ thông tin chứng minh bạn đang là chủ sở hữu sim ( như đang giữ phôi sim cũ, liệt kê được 5-10 số thuê bao khác thường gọi...).

Trường hợp 2:

     Sim của bạn đã bị thu hồi quá lâu ( trên 15 ngày), thậm chí có nhiều bạn sim đã bị mất, bị thu hồi 3 tháng, 6 tháng, vài năm thì việc lấy lại sim là rất khó, lúc này sim đã thuộc sở hữu lại của nhà mạng, mọi thông tin liên quan đến bạn đều không còn được lưu trữ. Bạn phải gọi lên Tổng đài 18001091 hoặc đến điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để giao dịch viên kiểm tra trạng thái sim cũ của bạn; vì lúc này sẽ xảy ra các trường hợp:
 • - Thứ 1: Sim đã bị thu hồi, nhà mạng đã đưa về kho số, đã có người khác mua và sử dụng. Trường hợp này bạn không thể lấy lại.
 • - Thứ 2: Sim đã bị thu hồi, đã được nhà mạng đưa về kho số, và chưa có ai sử dụng, thì bạn có thể liên hệ mua lại để sử dụng.
 • - Thứ 3: Sim đã bị thu hồi, nhưng nhà mạng chưa công bố lại số của bạn trên kho thì bạn phải đợi đến thời điểm nhà mạng đưa số lên kho, mới có thể mua và đăng ký sử dụng lại được.

        Video Hướng dẫn:        Bạn có thể lấy lại Sim VinaPhone bị thu hồi nhanh chóng và tiếp tục sử dụng các dịch vụ di động của nhà mạng theo hướng dẫn trên nhé. Nhớ like và chia sẻ bài viết để bạn bè cùng biết mà thực hiện.XEM THÊM:

LƯU Ý: Nếu thông tin, gói cước trên chưa phù hợp, bạn Click DANH SÁCH GÓI CƯỚC VINAPHONE  để tham khảo các gói cước 3G/4G Siêu ưu đãi khác của Vinaphone