Wednesday

Hướng dẫn Cách Đăng ký eSim Vinaphone nhanh nhất 2023

Cách Đăng ký eSim Vinaphone ra sao? Hiện nay, với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, eSim đang dần trở thành xu hướng mới của các nhà mạng viễn thông vì sự tiện lợi cũng như tính hữu dụng của nó. Với vị thế là một trong những nhà mạng lớn nhất Việt Nam, Vinaphone không thể đứng ngoài cuộc chơi và hiện nay các bạn đã có thể đăng ký dịch vụ eSim của Vinaphone một cách dễ dàng.
Tuy vậy vẫn còn nhiều khách hàng chưa nắm rõ về quy trình đăng ký sim điện tử nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về cách tạo eSim. 

Hướng dẫn Cách Đăng ký eSim Vinaphone

1. eSim của Vinaphone là gì? 

eSim hay còn được biết tới với cái tên Embedded SIM là một phát kiến mới về công nghệ trong khoảng thời gian gần đây và hứa hẹn sẽ là tương lai của ngành điện tử viễn thông trên toàn thế giới. Đại đa số chúng ta hiện nay vẫn đang sử dụng sim vật lý quen thuộc mà không biết tới sự hữu dụng của sim điện tử. 


2. eSim có tác dụng như thế nào?

Vậy tại sao Embedded SIM (eSim) lại được coi là cách mạng của ngành điện tử viễn thông, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tính năng ưu việt của eSim so với sim vật lý thông thường nhé.


2.1. Kích cỡ nhỏ gọn, tiện lợi

Để nói về những lợi ích của eSim, chúng ta chắc chắn phải nhắc tới kích cỡ nhỏ gọn hơn hẳn sim nhựa đang hiện hành trên thị trường. Với kích cỡ chỉ cao khoảng 6mm và dài 5mm, tức là nhỏ hơn 5 lần so với kích cỡ 25x15mm của các sim nhựa hiện nay, eSim đã thực sự mang lại một làn gió mới trong ngành điện tử viễn thông.

Ngoài ra, khi sử dụng eSim thì sim sẽ được tích hợp sẵn ở trong mạch điện của điện thoại của và bạn sẽ không cần phải dùng tới khe cắm Sim nữa, các chủ thuê bao cũng sẽ không cần lo ngại vấn đề làm mất hay làm hỏng sim. 


2.2. Chuyển đổi sim qua lại giữa các thiết bị một cách dễ dàng

Khác với sim vật lý truyền thống cần phải tháo ra tháo vào để sử dụng, một eSim có thể được chuyển đổi qua nhiều thiết bị khác nhau bằng cách quét mã QR, bạn chỉ cần tải ứng dụng quản lý trên bất kỳ thiết bị điện tử nào và quét mã QR (Ví dụ như dùng Máy tính bảng để quét mã QR và chuyển đổi sim từ điện thoại sang sau đó sử dụng sim như bình thường). 


2.3. Sử dụng nhiều sim trên cùng một thiết bị 

Hiện nay, nếu như sử dụng sim vật lý thì bạn chỉ có thể dùng tối đa 2 sim nhưng với eSim, bạn được dùng tối đa 5 sim trên cùng một máy và quản lý một cách dễ dàng trên ứng dụng. Với những chủ thuê bao có nhu cầu sử dụng nhiều sim cùng lúc, eSim chính là điều mà họ vẫn ao ước bấy lâu nay. 


ĐỪNG BỎ QUA:


3. Cách chuyển đổi eSim Vinaphone nhanh nhất

Làm thế nào để chuyển đổi sang eSim Vinaphone?” là một thắc mắc của nhiều chủ thuê bao khi muốn sử dụng eSim. Trên thực tế, thao tác chuyển đổi này không hề phức tạp và chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn ở phần sau:


3.1. Cách Đăng ký Online tại nhà thông qua website cho các thuê bao đã dùng sim Vinaphone

Cách đăng ký eSIM VinaPhone online với các thuê bao đang sử dụng sim vật lý của Vinaphone, để chuyển đổi sang eSim thì chỉ cần đến các điểm giao dịch trực tiếp của nhà mạng. Khi đi đăng ký sử dụng eSim, bạn cần chú ý mang giấy tờ cá nhân để thuận tiện cho quá trình chuyển đổi.

Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký, các nhân viên sẽ gửi cho bạn một mã QR code, bạn cần quét mã này để kích hoạt thành công eSim của Vinaphone.


3.2. Cách đăng ký eSim cho các thuê bao mới

Hiện nay, Vinaphone đã dừng dịch vụ đăng ký eSim mới thông qua website. Vì vậy, để đăng ký eSim mới thì các chủ thuê bao cần phải đến các điểm giao dịch trực tiếp của Vinaphone để mua sim.

Các bạn cũng không cần phải lo lắng vì các thủ tục là rất đơn giản, cũng gần giống như bạn đăng ký mua một sim mới. Sau khi hoàn thành đăng ký, bạn cũng sẽ nhận được mã QR code và chỉ cần quét mã này để có thể sử dụng sim. 


3.3. Cách Đăng ký Online tại nhà cho các thuê bao mạng khác muốn đổi sang eSim Vinaphone

Với các thuê bao đang sử dụng sim vật lý của Vinaphone, để chuyển đổi sang eSim thì chỉ cần các thao tác đơn giản như sau:

+ Bước 1: Truy cập vào trang web esim.vinaphone.com.vn
+ Bước 2: Sau khi truy cập vào website trên, bạn chọn mục “Hòa mạng eSim” và chọn “Thuê bao mạng khác đổi eSim”
+ Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên website 
+ Bước 4: Bấm vào nút “Đăng ký đổi eSim”, sau đó sẽ có mã QR code hiện ra và bạn cần quét mã này để hoàn thành đăng ký eSim.


Xem đi bạn:

+ Cách Tặng data VinaPhone cho Thuê bao Viettel

+ Tại sao Không Ứng được tiền Vinaphone và Khắc phục Mới nhất

+ Cách Hủy dịch vụ Ứng tiền VinaPhone Nhanh nhất


Và đó là tất tần tật về cách đăng ký dịch vụ chuyển đổi eSim của nhà mạng Vinaphone mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn trong bài viết này. Chúc cho các bạn có thể sớm đăng ký thành công và có khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng eSim của nhà mạng Vinaphone. 


HƯỚNG DẪN CÁCH  NHẬN SIM DÙNG MIỄN PHÍ CẢ NĂM, TẠI SAO KHÔNG?
     Hãy tự tiết kiệm TIỀN cho bản thân, mà lại có Dung lượng 4G DÙNG THOẢI MÁI CẢ NĂM không giới hạn. Cứ dùng mà không nạp nạp tiền duy trì, không phải lo lắng hết dung lượng. 
     Bạn bè của bạn vẫn đang dùng chiếc sim Data khủng này để chơi Game, xem phim Youtube, Facebook, lướt web cả ngày mà bạn chưa biết, ghé tìm hiểu ngay đi nhé, đừng để mình thiệt thòi, chậm trễ so với mọi người .

    Bắt đầu Tìm hiểu sim Dung lượng Không giới hạn, dùng cả năm thôi nào!XEM THÊM: