Wednesday

Cách kiểm tra sim Vinaphone, Viettel, Mobiphone có bị khóa không 2023?

Kiểm tra xem sim có bị khóa hay không là một trong những nhu cầu phổ biến của các khách hàng để sử dụng tài khoản một cách hợp lý. Rất nhiều sim bị khóa cuộc gọi đi hoặc đến đã gây ra những bất tiện cho người sử dụng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra xem sim Vinaphone, Viettel. Vinaphone có bị khóa hay không chi tiết nhất.

Cách kiểm tra sim Vinaphone, Viettel, Mobiphone có bị khóa không


1. Tình trạng sim bị khóa là gì?

Trạng thái bị khóa sim là khi bạn bị nhà mạng chiều gọi đi hoặc nhận các cuộc gọi đến trong vĩnh viễn hoặc tạm thời tùy theo trường hợp. Bạn có thể bị khóa sim do không thanh toán cước phí điện thoại đúng hạn (chỉ áp dụng cho thuê bao trả trước), nạp mã thẻ sai 5 lần, nhập sai mã pin, mã PUK của điện thoại, hết thời hạn sử dụng của SIM (chỉ áp dụng cho thuê bao trả trước),...

sim bị khóa sẽ làm gián đoạn liên lạc của bạn, nhất là với những thuê bao cần sử dụng điện thoại cho công việc liên tục. Vì vậy, chúng ta nên kiểm tra tài khoản thường xuyên xem có bị khóa một chiều hoặc hai chiều không để tránh tình huống mất liên lạc bất ngờ. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra thông tin của 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam là Vinaphone, Viettel và Mobiphone.


ĐỪNG BỎ QUA:


2. Hướng dẫn cách kiểm tra sim Vinaphone có bị khóa hay không. 

Hiện nay, bạn có thể kiểm tra tình trạng của sim thuộc nhà mạng Vinaphone bằng những cách rất đơn giản như sau:

+ Cách 1: Thực hiện một cuộc gọi đi. Nếu như bạn vẫn có thể kết nối thành công với người nhận cuộc gọi đi thì sim của bạn chưa bị khóa cả 2 chiều hoặc không bị khóa. Còn nếu như cuộc gọi đi không thành công trong khi vẫn còn tiền trong tài khoản thì thuê bao của bạn đã bị chặn một hoặc cả hai chiều.
+ Cách 2: Nếu như bạn vẫn muốn kiểm tra tình trạng sim mà không muốn lắp vào máy để thực hiện cuộc gọi thì vẫn còn có cách khác. Trong trường hợp này, hãy lấy một số điện thoại bất kỳ và gọi vào tổng đài 1800 1091 (miễn phí) và bấm phím 1 để gặp các nhân viên tổng đài hỗ trợ tra cứu số điện thoại bạn muốn kiểm tra.

Bên cạnh đó, nếu sim của bạn trong thời gian dài không được lắp đặt vào thiết bị nào và cũng không có bất kỳ hoạt động thanh toán nào thì sẽ bị khóa. Và đây là một số cách để nhận biết sim thuộc nhà mạng Vinaphone đã bị khóa, thu hồi.

+ Sim bị khóa 1 chiều: Thuê bao chỉ có thể nhận được các cuộc gọi hoặc tin nhắn theo chiều đến và cũng không thể thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin đi. Ngoài ra, bạn cũng không để đăng ký dịch vụ 3G/4G Vinaphone.
+ Sim bị khóa 2 chiều: Tài khoản sim hoàn toàn không thể thực hiện được bất kỳ thao tác gọi hay nhắn tin cả chiều đi và đến.
+ Sim bị thu hồi: Khi bạn lắp sim vào máy thì không hiện dịch vụ mang.

Và đó là tất cả những cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra tình trạng sim Vinaphone của mình có bị khóa hay không.


Xem đi bạn:

+ Cách Tặng data VinaPhone cho Thuê bao Viettel

+ Tại sao Không Ứng được tiền Vinaphone và Khắc phục Mới nhất

+ Cách Hủy dịch vụ Ứng tiền VinaPhone Nhanh nhất


3. Hướng dẫn cách kiểm tra sim Viettel có bị khóa hay không

Nhà mạng Viettel là một nhà mạng nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Vì thế, có tới 3 cách khác nhau để bạn kiểm tra tình trạng sim Viettel.


3.1. Kiểm tra bằng cách sử dụng thao tác USSD 

Cú pháp USSD *101# đã đi cùng với các khách hàng của Viettel theo năm tháng và cũng chính mã USSD này có thể giúp bạn kiểm tra xem tài khoản của mình có bị khóa không, cụ thể hơn như sau:

-Nếu thuê bao vẫn đang hoạt động: Trả về thông tin tài khoản đầy đủ.
-Nếu thuê bao đã bị khóa 1 chiều: Sẽ có thông báo thuê bao bị khóa 1 chiều.
-Nếu thuê bao đã bị khóa 2 chiều: Sẽ có thông báo thuê bao bị khóa 2 chiều.

3.2. Kiểm tra tài khoản bằng cách thực hiện. cuộc gọi đi và đến

Cũng tương tự như sim Vinaphone, các chủ thuê bao Viettel cũng có thể thực hiện cuộc gọi để kiểm tra tình trạng sim.

-Nếu như thuê bao đang hoạt động: Sẽ gọi và nhận cuộc gọi được.
-Nếu như thuê bao bị khóa 1 chiều: Không gọi đi được, chỉ nhận được cuộc gọi.
-Nếu như thuê bao bị khóa 2 chiều: Không gọi đi được và cũng không nhận được cuộc gọi.


3.3. Kiểm tra tài khoản bằng cách gọi điện tới tổng đài Viettel

Tổng đài Viettel 1800 8198 (miễn phí) là một địa chỉ uy tín giúp các bạn sử dụng dịch vụ của Viettel một cách dễ dàng hơn. Và đương nhiên bạn có thể gọi điện tới tổng đài để có thể tra cứu về tình trạng tài khoản của mình. 


4. Hướng dẫn cách kiểm tra sim Mobiphone có bị khóa hay không. 

Cuối cùng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách nhận biết tình trạng của sim Mobiphone dễ dàng nhất.


4.1. Sử dụng cú pháp tra cứu *101#

Tương tự như nhà mạng Viettel, Mobiphone cũng hỗ trợ tra cứu thông tin về sim ngay trong cú pháp *101# với kết quả sẽ như sau:

-Nếu như sim vẫn đang hoạt động: Trả về thông tin tài khoản đầy đủ và có hạn sử dụng
-Nếu như sim bị khóa 1 chiều: Tin nhắn trả về sẽ thông báo thuê bao bị khóa 1 chiều.
-Nếu như sim đã bị khóa 2 chiều: Tin nhắn trả về sẽ thông báo thuê bao bị khóa 2 chiều.

4.2. Thực hiện cuộc gọi đi và nhận cuộc gọi đến để kiểm tra tài khoản

Sau khi đã thực hiện cuộc gọi đi và nhận cuộc gọi đến để kiểm tra tài khoản, dựa vào tình trạng của tài khoản bạn có thể nhận biết tình trạng của sim, cụ thể như sau:

-Với sim vẫn còn đang hoạt động: Bạn sẽ gọi đi và nhận cuộc gọi đến được.
-Với sim bị khóa 1 chiều: Bạn không thể gọi đi được, chỉ nhận được cuộc gọi.
-Với sim bị khóa 2 chiều: Bạn không thể gọi đi được và cũng không thể nhận được cuộc gọi đến.

4.3. Gọi tổng đài Mobiphone để kiểm tra sim

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự liên hệ với tổng đài Vinaphone qua đầu số 9090 để được các nhân viên tổng đài hỗ trợ tra cứu tình trạng tài khoản của bản thân. Các bạn cũng hãy cố gắng cung cấp các thông tin đăng ký chính chủ của thuê bao, các thông tin liên quan để điện thoại viên hỗ trợ kiểm tra.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tin rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong việc kiểm tra tình trạng tài khoản của mình xem có bị khóa hay không. Mong rằng bài viết sẽ giúp cho các bạn có khoảng thời gian sử dụng mạng viễn thông tuyệt vời!


HƯỚNG DẪN CÁCH  NHẬN SIM DÙNG MIỄN PHÍ CẢ NĂM, TẠI SAO KHÔNG?
     Hãy tự tiết kiệm TIỀN cho bản thân, mà lại có Dung lượng 4G DÙNG THOẢI MÁI CẢ NĂM không giới hạn. Cứ dùng mà không nạp nạp tiền duy trì, không phải lo lắng hết dung lượng. 
     Bạn bè của bạn vẫn đang dùng chiếc sim Data khủng này để chơi Game, xem phim Youtube, Facebook, lướt web cả ngày mà bạn chưa biết, ghé tìm hiểu ngay đi nhé, đừng để mình thiệt thòi, chậm trễ so với mọi người .

    Bắt đầu Tìm hiểu sim Dung lượng Không giới hạn, dùng cả năm thôi nào!XEM THÊM: