Wednesday

Cách Chuyển Data cho thuê bao khác VinaPhone Mới nhất 2023

  Cách Chuyển Data cho thuê bao khác VinaPhone hay chia sẻ DATA giữa các thuê bao là một trong những mong muốn phổ biến của những khách hàng Vinaphone từ lâu. Và thật may mắn khi Vinaphone là một nhà mạng luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của khách hàng nên hiện nay, các bạn đã có thể chuyển DATA cho người thân, bạn bè hay số máy phụ của mình một cách dễ dàng.
Tuy vậy, nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách để chuyển lưu lượng 3G/4G giữa các thuê bao nên hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn để có thể chia sẻ DATA cho nhau nhé.
Cách Chuyển Data cho thuê bao khác VinaPhone

1. Chia sẻ DATA 3G/4G là như thế nào?

Trước hết, các bạn cần biết về dịch vụ bắn hay chia sẻ DATA của nhà mạng Vinaphone là gì và sự hữu ích của nó trong cuộc sống chúng ta. Dịch vụ chia sẻ DATA 3G/4G là một trong những dịch vụ mới của Vinaphone nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm người dùng.

Cách chuyển lưu lượng data VinaPhone giữa các số thuê bao sẽ giúp các bạn tận dụng được lượng DATA thừa cho người thân đang cần sử dụng và ngược lại. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đăng ký DATA theo nhóm để cùng sử dụng với nhau và chia sẻ chi phí.

Vậy chi tiết cách tặng data cho thuê bao khác VinaPhone là như thế nào, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!.


2. Chi tiết cách chuyển data cho thuê bao khác VinaPhone cho người thân, bạn bè

Để có thể chia sẻ lưu lượng 3G/4G cho nhau, khách hàng cần phải tham gia gói dịch vụ gia đình của Vinaphone. Cách đăng ký tham gia gói gia đình của Vinaphone cũng rất dễ dàng như sau:


2.1. Đăng ký thông qua ứng dụng My VNPT

Đầu tiên, khi thực hiện thao tác thêm các thuê bao khác vào nhóm dùng chung thì bạn sẽ làm trưởng nhóm, các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Truy cập App Store hoặc CH Play/Google Play để tải ứng dụng My VNPT về máy.
+ Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng My VNPT bằng số điện thoại cá nhân thông qua mã OTP
+ Bước 3: Truy cập vào trang chủ của ứng dụng (Bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở trên góc trái màn hình)
+ Bước 4: Chọn mục “VNPT Home”
+ Bước 5: Bấm vào nút: “Thành viên” sau đó tiếp tục bấm vào “Thêm thành viên”
+ Bước 6: Nhập số điện thoại của các thuê bao bạn muốn cùng chia sẻ DATA để trở thành thành viên nhóm

Sau khi hoàn thành các thao tác cách chia sẻ data VinaPhone sang VinaPhone trên, hệ thống sẽ gửi thông báo đăng ký thành công về cho bạn.

Và để cùng chia sẻ DATA thì các bạn chỉ cần đăng ký các gói dịch vụ 3G/4G cùng nhau như Gói Home Đỉnh 1, Home Đỉnh 2 cho các nhóm 4 thành viên và Home Tiết Kiệm, Home Kết Nối 1, Home Kết Nối 2, Home Giải Trí 1, Home Giải Trí 2, Home Thể Thao 1, Home Thể Thao 2, Home Game 1, Home Game 2 cho các nhóm 5 thành viên.


ĐỪNG BỎ QUA:


2.2. Đăng ký thông qua tin nhắn SMS

Cũng tương tự như đăng ký thông qua ứng dụng My VNPT, người thêm các thuê bao khác vào nhóm thông qua tin nhắn SMS cũng sẽ là trưởng nhóm. Các thao tác để thêm thành viên vào nhóm gia đình thông qua tin nhắn SMS cụ thể như sau:

+ Bước 1: Soạn tin nhắn THEM <Số điện thoại thành viên> gửi 888 (Miễn phí) 
+ Bước 2: Để chuyển DATA cho các thành viên trong nhóm, bạn cần soạn tin nhắn theo cú pháp: GHLL SĐT X gửi 888 (Miễn phí). Trong đó, X là lưu lượng DATA (tính theo đơn vị MB) bạn muốn gửi cho thuê bao khác. Ví dụ, nếu bạn muốn tặng 1GB 3G/4G cho số thuê bao 0912345678, bạn cần soạn tin nhắn: GHLL 0123456789 1000 gửi 888.
+ Bước 3: Để kiểm tra các thành viên trong nhóm, bạn cần soạn TRACUUTV gửi 888 (Miễn phí).
+ Bước 4: Để xóa một hay nhiều thành viên trong nhóm, trưởng nhóm có thể sử dụng cú pháp SMS như sau: Soạn HUY TV  <Số điện thoại thành viên> gửi 888 (Miễn phí)

Ngoài ra, các thuê bao trong cùng một nhóm có thể sử dụng các gói gia đình của Vinaphone, thông tin về các gói gia đình cụ thể như sau:

Tên gói cước
Gia đình
Data 3G/4G
cho nhóm
GD0 9GB
GD2 12GB
GD3 16GB
GD4 18GB
GD6 20GB
GD8 25GB
GDS 4GB


Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý rằng trưởng nhóm cần phải có lưu lượng DATA lớn hơn số lượng muốn gửi tặng cho các thành viên khác. Các gói lưu lượng DATA cho từng nhóm thành viên với số lượng khác nhau sẽ khác nhau, ví dụ như trưởng nhóm đăng ký gói DATA cho 5 thành viên thì số lượng thành viên nhiều nhất trong nhóm sẽ là 5. Cụ thể hơn như sau: 
Số lượng thành viên trong nhóm Gói DATA có thể đăng ký
Tối đa 4 thành viên Gói Home Đỉnh 1, Home Đỉnh 2
Tối đa 5 thành viên Gói Home Tiết Kiệm, Home Kết Nối 1, Home Kết Nối 2, Home Giải Trí 1, Home Giải Trí 2, Home Thể Thao 1, Home Thể Thao 2, Home Game 1, Home Game 2
Tối đa 6 thành viên Gói Home Mobile

Xem đi bạn:

+ Cách Tặng data VinaPhone cho Thuê bao Viettel

+ Tại sao Không Ứng được tiền Vinaphone và Khắc phục Mới nhất

+ Cách Hủy dịch vụ Ứng tiền VinaPhone Nhanh nhất


Đó là tất cả những thông tin mà chúng tôi tin rằng bạn cần phải biết về cách chia sẻ, bắn DATA cho người thân, bạn bè. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng các tính năng của Vinaphone. Chúc cho bạn có khoảng thời gian sử dụng dịch vụ của Vinaphone tuyệt vời. 

HƯỚNG DẪN CÁCH  NHẬN SIM DÙNG MIỄN PHÍ CẢ NĂM, TẠI SAO KHÔNG?
     Hãy tự tiết kiệm TIỀN cho bản thân, mà lại có Dung lượng 4G DÙNG THOẢI MÁI CẢ NĂM không giới hạn. Cứ dùng mà không nạp nạp tiền duy trì, không phải lo lắng hết dung lượng. 
     Bạn bè của bạn vẫn đang dùng chiếc sim Data khủng này để chơi Game, xem phim Youtube, Facebook, lướt web cả ngày mà bạn chưa biết, ghé tìm hiểu ngay đi nhé, đừng để mình thiệt thòi, chậm trễ so với mọi người .

    Bắt đầu Tìm hiểu sim Dung lượng Không giới hạn, dùng cả năm thôi nào!XEM THÊM: