Sunday

Cách Hủy các dịch vụ Trừ tiền của Vinaphone Mới nhất 2023

Thuê bao bị trừ tiền ngầm không rõ nguyên nhân là một trong những vấn đề nhức nhối của nhiều khách hàng Vinaphone hiện nay. Vì thế, có rất nhiều khách hàng muốn hủy tất cả các gói dịch vụ để thoát khỏi tình trạng trừ tiền ngầm nhưng lại chưa biết cách để hủy hoàn toàn.

Hiểu được nhu cầu đó của các khách hàng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách hủy đăng ký tất cả các dịch vụ trừ tiền của nhà mạng Vinaphone để các bạn không còn gặp phải trường hợp trừ tiền ngầm không rõ lý do.

Cách Hủy các dịch vụ Trừ tiền của Vinaphone

1. Tại sao tài khoản bị trừ tiền ngầm?

Rất nhiều khách hàng đã phàn nàn về việc họ không hề đăng ký gói dịch vụ nào nhưng hàng tháng vẫn bị trừ tiền một cách vô lý. Vậy do đâu mà xảy ra tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lý do tiêu biểu:


1.1. Sử dụng gói cước tự động gia hạn

Có rất nhiều những gói cước 3G/ 4G/ Thoại/ SMS… của Sim Vina có tính năng tự động gia hạn sau khi hết thời hạn sử dụng. Tuy vậy, nhiều chủ thuê bao thường không để ý tới điều này khi đăng ký và không hủy gói khi hết lưu lượng dẫn đến tình trạng bị trừ tiền tự động. 


1.2. Dịch vụ tích hợp sẵn khi mua SIM

Khi các bạn mua sim mới, đặc biệt là mua lại từ người khác thì thường có những gói cước đã được đăng ký sẵn mà người mua không kiểm tra hoặc không biết. Ví dụ như sim đã đăng ký sẵn các gói  3G/ 4G/ Thoại/ SMS… của VinaPhone có tính năng tự động gia hạn. Những gói cước này cũng có thể là lí do bạn bị trừ tiền ngầm không rõ lý do, hãy kiểm tra cẩn thận nhé.


1.3. Người dùng ấn vào các tin khuyến mại của nhà mạng

Đôi khi, bạn sẽ nhận được tin nhắn khuyến mại từ các nhà mạng dưới nhiều hình thức. Rất nhiều khách hàng sau khi vô tình bấm vào đường link quảng cáo của nhà mạng thì sẽ tự động đăng ký gói dịch vụ và trừ tiền vào tài khoản của bạn, hãy lưu ý điều này nha.


1.4. Sử dụng các gói khuyến mại/cước miễn phí tháng đầu, trừ tiền tháng sau

Có không ít gói cước của Vinaphone có cơ chế khuyến mại miễn phí khi dùng trong tháng đầu tiên và bắt đầu thu phí từ tháng thứ 2. Tuy vậy, nhiều người dùng không chú ý đến điều khoản tính phí từ tháng thứ 2 sử dụng để hủy gói cước nên bị trừ tiền sử dụng dịch vụ từ những tháng sau.

Xem thêm thông tin tại BeeCost


1.5. Người khác sử dụng tài khoản thuê bao và đăng ký các gói cước

Tình trạng người khác sử dụng máy và đăng ký các gói cước khi cho mượn không phải là điều hiếm gặp. Vấn đề này đã khiến cho nhiều chủ tài khoản không kiểm soát được các gói cước của mình dẫn đến việc hàng tháng đều bị trừ tiền dịch vụ cho dù không sử dụng.

Những nguyên nhân nêu trên chính là những lý do tiêu biểu khiến cho khách hàng sử dụng sim VinaPhone bị trừ tiền ngầm. Các bạn hãy lưu ý và kiểm tra tài khoản của mình thường xuyên để phòng trừ trường hợp tài khoản Vinaphone bị trừ tiền bất thường.


ĐỪNG BỎ QUA:


2. Cách hủy các dịch vụ trừ tiền của Vinaphone.

Để có thể hủy các gói cước Vinaphone không phải một vấn đề quá khó khăn nhưng để hủy triệt để các gói dịch vụ phát sinh cước lại phức tạp hơn. Nếu như các bạn không hủy hết hay hủy nhầm gói cước thì vẫn sẽ tiếp tục bị trừ tiền ngầm. Vì thế, hãy theo dõi bài viết sau đây để có thể hủy đúng các gói dịch vụ trừ tiền của Vinaphone nhé, Cụ thể hơn như sau:

Đầu tiên, bạn cần xác định được tất cả các gói cước mà tài khoản đang đăng ký để tránh trường hợp hủy thiếu, sót lại một vài gói dịch vụ. Sau đó, bạn sẽ gửi tin nhắn hủy các gói cước theo đúng cú pháp, các bước làm chi tiết như sau: 

+ Bước 1: Kiểm tra các gói cước đang sử dụng bằng cách soạn thảo tin nhắn theo cú pháp TK gửi 123 (miễn phí) hoặc thao tác USSD với cú pháp *123#. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo từ nhà mạng VinaPhone về tất cả các gói dịch vụ bạn đang đăng ký.
+ Bước 2: Sau khi đã xác định được cụ thể các gói cước mà thuê bao đang sử dụng, bạn sẽ cần phải soạn thảo tin nhắn để hủy tất cả các gói dịch vụ của VinaPhone. Cụ thể hơn, sau đây là bảng thông tin cú pháp hủy của các gói cước hiện nay và phí duy trì của nhà mạng VinaPhone.

Dịch vụ Cước phí duy trì Cú pháp hủy
Hủy dịch vụ RingTunes 9.000đ/30 ngày HUY gửi 9194
Hủy dịch vụ đọc sách trên VTruyện 15.000đ/1 tuần HUY gửi 1570
Hủy dịch vụ FunTalk Vinaphone 3.000đ/1 tuần HUY gửi 9488
Hủy dịch vụ giải trí 2!Chat 3.000đ/1 tuần HUY gửi 1515
Hủy dịch vụ MobileTV 9.000đ/1 tuần HUY tên-gói gửi 777
Dịch vụ đọc báo trên di động mNews 3.000đ/1 tuần HUY tên-gói gửi 9333
Dịch vụ việc làm vWorks 5.000đ/7 ngày HUY gửi 1258
Dịch vụ cuộc gọi nhỡ MCA 2.000đ/7 ngày HUY gửi 333
Dịch vụ chặn cuộc gọi Call Blocking 10.000đ/1 tháng HUY gửi 9336
Dịch vụ chữ kí cuộc gọi Vsign 3.000đ/30 ngày HUY gửi 1557
Thông báo tin nhắn báo bận Busy SMS 5.000đ/30 ngày HUY gửi 1553
Nhận và gửi tin nhắn trên Facebook 5.000đ/tuần cho 40 tin nhắn nhận, tin nhắn thứ 41 là 100đ/sms; 200đ/sms gửi HUY gửi 15


Các bạn hãy chú ý rằng một số gói dịch vụ sau khi tiến hành soạn thảo thông báo hủy đăng ký sẽ gửi về cho bạn một tin nhắn xác nhận để chắc chắn rằng bạn muốn hủy, nếu không xác nhận thì bạn sẽ không hủy gói thành công. Vì vậy, hãy chú ý để có thể xác nhận hủy gói cho nhà mạng nhé.


Xem đi bạn:

+ Cách Tặng data VinaPhone cho Thuê bao Viettel

+ Tại sao Không Ứng được tiền Vinaphone và Khắc phục Mới nhất

+ Cách Hủy dịch vụ Ứng tiền VinaPhone Nhanh nhất


Và đó là hướng dẫn chi tiết về cách hủy tất cả các dịch vụ trừ tiền của Vinaphone rất đơn giản, nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng sim Vinaphone.

XEM THÊM: