Tại sao Không đủ Điều kiện Ứng tiền Vinaphone và Khắc phục 2023

Trong bài viết lần trước, chúng tôi đã có hướng dẫn chi tiết cho các chủ thuê bao về cách đăng ký ứng tiền cho sim VinaPhone trong những trường hợp khẩn cấp cần liên lạc. Tuy vậy, các tài khoản cần phải đáp ứng được một số yêu cầu cụ thể của nhà mạng để có thể được đăng ký gói cước ứng tiền trước cho tài khoản.
Vậy nếu như bạn đang chưa đạt đủ điều kiện sử dụng gói dịch vụ thì phải làm thế nào để có thể được ứng tiền? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn giải pháp cụ thể cho vấn đề này.

Tại sao Không đủ Điều kiện Ứng tiền Vinaphone và Khắc phục

1. Gói cước ứng tiền của VinaPhone là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần quay lại giải đáp cho câu hỏi: “Gói cước ứng tiền của VinaPhone là gì?” để các bạn có thể hiểu được về tính năng của gói dịch vụ và ứng dụng của nó khi đăng ký sử dụng.

Gói cước ứng tiền của VinaPhone là dịch vụ ứng tiền ngay lập tức để khách hàng có thể sử dụng các tính năng của sim VinaPhone. Cụ thể hơn, VinaPhone cung cấp cho các bạn 3 lựa chọn về gói cước để ứng tiền gồm có gói cước ứng số phút gọi, gói cước ứng tin nhắn, gói cước ứng DATA.

Quan trọng hơn hết, đây là gói dịch vụ được sử dụng khi tài khoản không còn tiền, cụ thể hơn là có thể đăng ký khi tài khoản còn dưới 300 đồng và sẽ là chiếc “phao cứu sinh” cho các chủ thuê bao trong tình huống khẩn cấp không thể nạp tiền điện thoại.


1.Thế nào là không đủ điều kiện đăng ký gói cước ứng tiền của VinaPhone?

Tuy tiện lợi và hữu ích là vậy, gói dịch vụ ứng tiền của VinaPhone vẫn có những yêu cầu cụ thể để có thể đăng ký sử dụng. Vậy những tài khoản như thế nào sẽ không đủ điều kiện để đăng ký gói tiện ích này? Hãy cùng chúng tôi liệt kê ở dưới đây:


2.1. Tài khoản đã đăng ký gói cước một lần nhưng vẫn chưa hoàn phí cho nhà mạng. 

Cụ thể hơn, bạn đã sử dụng dịch vụ ứng tiền trước của VinaPhone trước đó nhưng chưa hoàn phí. Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn sẽ có khoảng thời gian là 60 ngày để sử dụng cũng như hoàn phí cho VinaPhone, nếu như không hoàn phí trong thời gian này bạn sẽ bị khóa sim nên hãy chú ý nhé.


2.2. Tiền trong tài khoản chính còn nhiều

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, dịch vụ này sẽ được áp dụng cho những tài khoản còn ít hay đã hết tiền, chính xác hơn là còn dưới 300 đồng số dư trong tài khoản. Chính vì thế, những tài khoản có số dư nhiều hơn sẽ không đáp ứng đủ điều kiện để đăng ký gói cước ứng tiền của VinaPhone. Bạn có thể thao tác trên USSD với cú pháp *101# để tra cứu số dư tài khoản của mình.


2.3. Số thuê bao không hoạt động 2 chiều trên toàn quốc

Một trong những điều kiện bắt buộc để sử dụng gói dịch vụ tạm ứng của VinaPhone đó là sim cần phải hoạt động 2 chiều trên toàn quốc để đảm bảo cho tính xác thực của tài khoản.


2.4. Thời hạn sử dụng sim của nhà mạng VinaPhone

Để đảm bảo cho tính xác thực của số thuê bao, VinaPhone yêu cầu các sim phải có thời hạn sử dụng ít nhất là 90 ngày để có thể đăng ký dịch vụ gói dịch vụ ứng tiền. Vì vậy, nếu sim của bạn mới được kích hoạt trong khoảng thời gian dưới 90 ngày sẽ không thể sử dụng gói cước này.


ĐỪNG BỎ QUA:


3. Cách xử lý khi không đủ điều kiện ứng tiền sim VinaPhone

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các lý do phổ biến nhất khiến cho các chủ thuê bao không thể sử dụng gói cước ứng tiền của VinaPhone. Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi đưa ra cách xử lý khi bạn không đạt đủ điều kiện để ứng tiền cho tài khoản thuộc nhà mạng VinaPhone.


3.1. Tài khoản đã đăng ký gói cước một lần nhưng vẫn chưa hoàn phí cho nhà mạng. 

Với các bạn đang trong trạng thái chưa hoàn phí cho nhà mạng, nếu muốn sử dụng dịch vụ ứng tiền bạn có thể nạp tiền vào tài khoản để thanh toán phí cho VinaPhone trước khi đăng ký tiếp. Nếu như tài khoản bạn đang bị khóa do quá thời hạn hoàn phí, hãy đến các điểm giao dịch của VinaPhone hay gọi tới tổng đài 1800 1091 để mởi lại tài khoản và thanh toán phí.


3.2. Tiền trong tài khoản chính còn nhiều

Với trường hợp này, VinaPhone chưa cho bạn ứng tiền vì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng một trong số các tiện ích của nhà mạng. Vì vậy, điều bạn cần làm là tiếp tục sử dụng các dịch vụ của VinaPhone cho tới khi đủ điều kiện đăng ký gói.


3.3. Số thuê bao không hoạt động 2 chiều trên toàn quốc.

Nếu tài khoản của bạn đang bị khóa 1 trong 2 chiều đi và đến, bạn cần gọi điện tới tổng đài 1900 1091 hoặc đến các điểm giao dịch của VinaPhone để xem tại sao mình bị chặn 1 chiều. Một số lý do phổ biến dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như: Sim chưa được đăng ký, tài khoản chưa thanh toán nợ cho VinaPhone,...


3.4. Đăng ký ứng tiền khẩn cấp

Ngoài việc tìm ra lý do và xử lý như chúng tôi đã hướng dẫn phía trên, bạn cũng có thể thử dịch vụ ứng tiền khẩn cấp của VinaPhone như sau: Thao tác USSD với cú pháp *911# và bấm gọi, nếu như có tin nhắn xác nhận đăng ký thành công, bạn sẽ có 3000 đồng để sử dụng. Tuy vậy, bạn cũng cần phải sử dụng sim trên 1 năm và sử dụng được cuộc gọi 2 chiều để đăng ký dịch vụ này. 

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về các lý do khiến cho bạn không thể ứng tiền VinaPhone và hướng dẫn cách xử lý chi tiết khi gặp phải tình huống này. Mong rằng bài viết sẽ giúp cho các bạn có khoảng thời gian sử dụng dịch vụ thoải mái và hỗ trợ cho công việc, đời sống nhiều nhất. Xin cảm ơn!


HƯỚNG DẪN CÁCH  NHẬN SIM DÙNG MIỄN PHÍ CẢ NĂM, TẠI SAO KHÔNG?
     Hãy tự tiết kiệm TIỀN cho bản thân, mà lại có Dung lượng 4G DÙNG THOẢI MÁI CẢ NĂM không giới hạn. Cứ dùng mà không nạp nạp tiền duy trì, không phải lo lắng hết dung lượng. 
     Bạn bè của bạn vẫn đang dùng chiếc sim Data khủng này để chơi Game, xem phim Youtube, Facebook, lướt web cả ngày mà bạn chưa biết, ghé tìm hiểu ngay đi nhé, đừng để mình thiệt thòi, chậm trễ so với mọi người .

    Bắt đầu Tìm hiểu sim Dung lượng Không giới hạn, dùng cả năm thôi nào!


Đọc tiếp: