Sunday

Tại sao Không Ứng được tiền Vinaphone và Khắc phục Mới nhất 2023

Không thể ứng được tiền vào tài khoản là một trong số những vấn đề điển hình mà rất nhiều thuê bao Vinaphone đã gặp phải trong quá trình sử dụng sim. Nếu như sim của bạn đang gặp phải tình trạng này thì đây là một điều rất đáng tiếc bởi vì gói cước ứng tiền của Vinaphone sẽ cho phép các chủ thuê bao có thể thoát khỏi nhiều tính huống khó khăn khi không thể nạp tiền để sử dụng các dịch vụ của nhà mạng.
Vậy tại sao một số thuê bao lại gặp phải vấn đề này? Trong bài viết lần này hãy cùng chúng tôi đi tìm những lý do khiến tài khoản của bạn không ứng được tiền Vinaphone cũng như tìm cách khắc phục. 

Tại sao Không Ứng được tiền Vinaphone và Cách Khắc phục

1. Dịch vụ ứng tiền của Vinaphone là gì? 

Dịch vụ ứng tiền miễn phí của VinaPhone là một trong những công cụ hữu ích nhất cho bạn trong những tình huống khẩn cấp không thể nạp tiền điện thoại. Với dịch vụ này chủ thuê bao có thể tạm ứng vào tài khoản của mình từ 5000-50000 đồng tùy vào mục đích sử dụng. 
Ngoài ra, dịch vụ ứng tiền của Vinaphone hỗ trợ người dùng rất toàn diện khi có tới 3 gói cước khác nhau là DATA, tin nhắn SMS, số phút gọi nội mạng và cũng có tới 3 đầu số khác nhau cung cấp dịch vụ phù hợp với tình trạng tài khoản của bạn đó là 1357, 1576, 9928. Tất cả đều được sử dụng với mục đích duy nhất đó là tăng sự hiệu quả trong quá trình sử dụng cho người dùng và nâng cao chất lượng dịch vụ của Vinaphone.

2. Những lý do khiến không ứng được tiền sim Vinaphone và cách xử lý.

Khi cung cấp dịch vụ ứng tiền Vina cho các khách hàng, thực chất Vinaphone đang cho bạn “vay” một khoản phí sử dụng dịch vụ. Vì vậy, các thuê bao cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu về tính minh bạch để nhà mạng có thể tin tưởng ứng trước tiền cho quý khách trong những tình huống khẩn cấp.
Các thuê bao không đáp ứng được yêu cầu về tính xác thực sẽ không thể sử dụng gói cước ứng tiền và đây cũng là lý do phổ biến nhất cho vấn đề này. Vậy cụ thể những yêu cầu về tính xác thực này là gì?
Ngoài những yêu cầu này thì còn những quy định nào khác để tài khoản có thể ứng tiền? Hãy cùng chúng tôi trả lời những câu hỏi đó sau đây.

2.1. Số dư tài khoản còn nhiều hơn mức được ứng tiền

Theo quy định của Vinaphone, chỉ các tài khoản có số dư dưới mức 5000 đồng mới được sử dụng dịch vụ ứng tiền khẩn cấp. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn chưa ở mức cho phép thì sẽ không được đáp ứng yêu cầu ứng tiền. 

Cụ thể hơn, để kiểm tra số dư trong tài khoản của mình, bạn chỉ cần thao tác USSD với cú pháp *110# và bấm OK/Gọi để nhận được thông tin chi tiết. Nếu như tài khoản của bạn còn dưới 5000 đồng mà vẫn không thể sử dụng gói cước thì có lẽ bạn đang gặp phải vấn đề khác.

Ngoài ra, nếu tài khoản của bạn ở trên mức 5000 đồng và muốn sử dụng dịch vụ thì bạn chỉ cần sử dụng tới khi số dư xuống dưới 5000 đồng.


2.2. Tài khoản còn nợ tiền ứng lần trước của nhà mạng

Nhà mạng Vinaphone sau khi cung cấp dịch vụ ứng tiền cho khách hàng sẽ cho thời gian sử dụng gói cước là 60 ngày và trong khoảng thời gian này bạn cần thanh toán tiền hoàn ứng cho tổng đài.

Nếu như bạn chưa thanh toán chi phí sử dụng dịch vụ thì bạn sẽ không thể đăng ký tiếp gói cước được. Ngoài ra, nếu sau 60 ngày mà bạn vẫn chưa hoàn ứng thì sẽ bị Vinaphone khóa sim 1 hoặc 2 chiều. Hãy chú ý nhé!

Để có thể khắc phục tình trạng không ứng được tiền vina này, bạn chỉ cần thực hiện thao tác nạp tiền vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động trừ vào tài khoản của bạn số tiền hoàn ứng bạn còn thiếu. Khi số dư tài khoản của bạn đã không còn ở mức âm và còn dưới 5000 đồng, bạn có thể tiếp tục sử dụng gói cước ứng tiền của Vinaphone.


2.3. Tài khoản bị khóa sim 1 hoặc 2 chiều

Như chúng tôi đã đề cập phía trên, việc chậm thanh toán cho Vinaphone có thể khiến bạn bị khóa sim 1 hoặc 2 chiều trên toàn quốc. Ngoài lý do chưa thanh toán tiền hoàn ứng, với bất cứ lý do nào khiến cho sim bị khóa chiều gọi đi hoặc đến cũng đều sẽ không được sử dụng gói cước ứng tiền của Vinaphone vì nhà mạng chưa thấy tài khoản có đủ tính xác thực.

Nếu tài khoản của bạn đang gặp vấn đề nêu trên, bạn cần gọi điện tới tổng đài 1900 1091 hoặc đến các điểm giao dịch của VinaPhone để xem tại sao mình bị chặn 1 chiều. Một số lý do phổ biến dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như: Sim chưa được đăng ký, tài khoản chưa thanh toán nợ cho VinaPhone,... Sau đó, bạn có thể yêu cầu các nhân viên của Vinaphone hỗ trợ mở khóa sim theo hướng dẫn.


2.4. Thời gian sử dụng sim chưa đủ theo quy định

Để sử dụng được gói cước ứng tiền, Vinaphone yêu cầu các thuê bao phải được kích trong thời gian ít nhất 90 ngày trước khi có thể đăng ký gói cước. Vì vậy, các thuê bao chưa được sử dụng tới 90 ngày sẽ không được nhà mạng cho phép ứng tiền.

Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này đó là tiếp tục sử dụng sim cho tới khi đủ thời gian quy định

Đó là 4 lý do khiến cho sim của bạn không để đăng ký gói cước ứng tiền của Vinaphone, nếu như bạn không gặp phải bất cứ vấn đề nào mà vẫn không thể đăng ký sim ứng tiền thì có lẽ do bạn đã gửi tin nhắn sai cú pháp.


3. Cú pháp đăng ký sử dụng gói cước ứng tiền của Vinaphone

Sau khi kiểm tra lại tài khoản mà không gặp phải vấn đề nào, bạn có thể thử đăng ký lại ứng tiền của Vinaphone theo những cách sau:


Cách 1: Soạn HUY gửi 9928
Cách 2: Soạn HUY gửi 1576
Cách 3: Soạn HUY gửi 1357

Và đó là tất cả những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn về những lý do khiến bạn không thể sử dụng dịch vụ ứng tiền của Vinaphone. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề và có khoảng thời gian sử dụng dịch vụ như ý!


HƯỚNG DẪN CÁCH  NHẬN SIM DÙNG MIỄN PHÍ CẢ NĂM, TẠI SAO KHÔNG?
     Hãy tự tiết kiệm TIỀN cho bản thân, mà lại có Dung lượng 4G DÙNG THOẢI MÁI CẢ NĂM không giới hạn. Cứ dùng mà không nạp nạp tiền duy trì, không phải lo lắng hết dung lượng. 
     Bạn bè của bạn vẫn đang dùng chiếc sim Data khủng này để chơi Game, xem phim Youtube, Facebook, lướt web cả ngày mà bạn chưa biết, ghé tìm hiểu ngay đi nhé, đừng để mình thiệt thòi, chậm trễ so với mọi người .

    Bắt đầu Tìm hiểu sim Dung lượng Không giới hạn, dùng cả năm thôi nào!XEM THÊM: