Wednesday

Cách Kiểm tra thời hạn Sử dụng sim của VinaPhone đơn giản 2023

   Kiểm tra thời hạn sử dụng của sim là một thói quen tốt của các chủ thuê bao để có thể kiểm soát tài khoản của chính mình. Việc kiểm tra, giám sát thường xuyên sẽ giúp cho bạn nắm được thông tin về thời hạn của các gói cước đã sử dụng và bạn có thể tránh được các tình huống hết gói cước khi cần dùng hay bị nhà mạng khóa tài khoản.
Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra thời hạn sử dụng của sim VinaPhone mới và đơn giản nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tất tần tật về tiện ích kiểm tra hạn sử dụng các gói cước VinaPhone nhé!

Cách Kiểm tra thời hạn Sử dụng sim của VinaPhone

1. Kiểm tra thời hạn sử dụng sim VinaPhone là gì và có tác dụng như thế nào?

1.1. Thời hạn sử dụng của sim Vinaphone là như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng của VinaPhone đang sử dụng sim hàng ngày mà không hề biết rằng nhà mạng có cơ chế giới hạn thời gian sử dụng của sim nhất là các thuê bao trả trước.

Cụ thể hơn, mỗi sim VinaPhone trả trước đều đã được nhà mạng đặt ra một mốc thời gian cố định, nếu trong khoảng thời gian này các chủ thuê bao không nạp tiền hay đăng ký gói cước thì sẽ bị khóa theo quy định.

Về hạn sử dụng của sim, VinaPhone đã đặt ra mốc thời gian cho các chủ thuê bao là ngày 31/12 của năm thứ 2 sim được phát hành (cụ thể hơn thì nếu như sim được phát hành năm 2020 thì sẽ có hạn sử dụng đến hết ngày 31/12/2021)

Còn với các thuê bao trả sau, tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóa khi không thanh toán phí sử dụng dịch vụ cho VinaPhone đúng hạn. Tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau mà sim của bạn có thể sẽ bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều. Vì vậy bạn cần nhớ để kiểm tra tài khoản tránh dẫn tới tình huống đáng tiếc này. 


1.2. Việc kiểm tra thời hạn sử dụng của sim VinaPhone có tác dụng gì

Sau khi đã nắm bắt được ý nghĩa của thời hạn sử dụng sim VinaPhone, chúng ta có thể thấy rằng việc thường xuyên kiểm tra tài khoản của mình có thể giúp cho các chủ thuê bao nắm rõ được các gói cước mình đăng ký có thời hạn sử dụng tới khi nào để chủ động trong việc gia hạn. 

Đã có không ít trường hợp các chủ thuê bao do không kiểm tra thường xuyên tài khoản dẫn đến việc bị khóa tài khoản 1 hoặc 2 chiều. Do đó, bạn nên nắm được cách thức tra cứu thời gian sử dụng của thuê bao để không bị gián đoạn công việc khi cần thiết cũng như bị mất liên lạc với người thân, bạn bè.

Ngoài ra, thao tác kiểm tra tài khoản thuộc nhà mạng VinaPhone hiện nay là hoàn toàn miễn phí nên bạn không cần phải lo về trường hợp tài khoản hết tiền thì phải làm như thế nào. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách nhanh chóng nhất để kiểm tra thời hạn sử dụng của sim VinaPhone chỉ trong vài thao tác đơn giản.


Xem ngay:

+ Cách hủy nhạc Chờ Vinaphone Nhanh nhất hiện nay

+ Cách Ứng tiền Vinaphone khi đang còn nợ Siêu nhanh

+ Hướng dẫn Ứng tiền khi chưa đủ điều kiện sim Vinaphone


2. Hướng dẫn cách kiểm tra thời hạn sử dụng của sim VinaPhone chi tiết.

2.1. Cách kiểm tra thời hạn sử dụng của sim VinaPhone bằng cú pháp

Sử dụng tổ hợp phím USSD là một phương thức đơn giản và truyền thống, khi tất cả mọi người đều đã được tiếp cận với nó. Vậy cú pháp nào sẽ được sử dụng để kiểm tra thời hạn sử dụng sim VinaPhone? Câu trả lời đó chính là cú pháp quen thuộc với tất cả chúng ta: *101#

Cụ thể hơn, bạn cần mở điện thoại của mình, sử dụng bàn phím USSD và nhập cú pháp *101# và bấm Gọi hoặc OK để thực hiện tra cứu. Sau đó, hệ thống sẽ tự động nhận yêu cầu của bạn và gửi về máy bạn các thông tin như:

  • Tên gói cước trả trước bạn đang sử dụng.
  • Số tiền còn lại trong tài khoản.
  • Thời hạn sử dụng còn lại của sim cũng như gói cước.

2.2. Cách kiểm tra thời hạn sử dụng của sim VinaPhone bằng cú pháp *101#

Cũng tương tự như trên, các chủ thuê bao cũng có thể tra cứu thời gian sử dụng sim thông qua các thao tác USSD qua cú pháp *110#

Các thao tác để tra cứu thời gian sử dụng sim VinaPhone bằng cú pháp *110# trên phím USSD cũng tương đồng với cú pháp *101#. Các bạn cũng sẽ cần mở bàn phím quay số để nhập cú pháp *110# sau đó bấm Gọi/OK để nhận kết quả.

Thông tin nhận được của khi sử dụng cú pháp *110# sẽ có đôi chút khác biệt. Cụ thể hơn, quý khách sẽ nhận được thông tin như sau:

  • Tên gói cước trả trước đang dùng.
  • Ngày kích hoạt sim/ gói cước.
  • Hạn sử dụng của sim.
  • Tài khoản khuyến mãi.

3. Phải làm sao khi sim bị hết hạn sử dụng.

Khi bạn gặp phải tình trạng sim bị hết hạn sử dụng hay bị khóa 1 chiều hay 2 chiều, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhân viên hỗ trợ của VinaPhone thông qua tổng đài 18001091 hoặc đến các điểm giao dịch trực tiếp để có thể mở lại tài khoản.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tránh trường hợp sim hết hạn, bị khóa bằng cách kiểm tra tài khoản thường xuyên cũng như thực hiện các giao dịch trên sim, thực hiện các cuộc gọi đi, đăng ký các gói cước 3G/4G và thanh toán các khoản nợ đúng hạn.

Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn nhắn gửi tới các bạn qua bài viết ngày hôm nay. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho quý khách trong quá trình sử dụng sim VinaPhone. Chúc cho các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình sử dụng!


HƯỚNG DẪN CÁCH  NHẬN SIM DÙNG MIỄN PHÍ CẢ NĂM, TẠI SAO KHÔNG?
     Hãy tự tiết kiệm TIỀN cho bản thân, mà lại có Dung lượng 4G DÙNG THOẢI MÁI CẢ NĂM không giới hạn. Cứ dùng mà không nạp nạp tiền duy trì, không phải lo lắng hết dung lượng
     Bạn bè của bạn vẫn đang dùng chiếc sim Data khủng này để chơi Game, xem phim Youtube, Facebook, lươt web cả ngày mà bạn chưa biết, ghé tìm hiểu ngay đi nhé, đừng để mình thiệt thòi, chậm trễ so với mọi người .

Bắt đầu Tìm hiểu sim Dung lượng Không giới hạn, dùng cả năm thôi nào!Xem thêm: