Saturday

Tại sao sim 4G lại hiện biểu tượng H/H+? Cách khắc phục 2023

Sim khi đã bật chế độ 4G nhưng vẫn hiện biểu tượng H/H+ và hòa mạng chậm là một tình trạng khiến cho người dùng cảm thấy khá khó chịu vì đã đăng ký gói cước mà lại có chất lượng mạng kém, không ổn định. Vậy đâu là nguyên do cho vấn đề này và làm thế nào để khắc phục, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tại sao sim 4G lại hiện biểu tượng H/H+? Cách khắc phục

1. Tình trạng sim 4G hiện biểu tượng H/H+ là gì?

Biểu tượng mạng H mà bạn thường thấy là thông báo khi điện thoại của bạn đang ở sử dụng mạng High-Speed Packet Access (HSPA), một loại mạng đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới từ những năm 2010. Với công nghệ gần tương tự như 3G, mạng HSPA có tốc độ tối đa có thể lên tới 7.2 Mbps cho phép bạn lướt web khá thoải mái.
Biểu tượng H+ là phiên bản nâng cấp của mạng H với tốc độ tối đa cao hơn, ở mức 168.8 Mbps tức là gấp nhiều lần so với mạng H. Dẫu có tốc độ hòa mạng khá tốt như vậy nhưng so với công nghệ 4G/LTE hiện nay thì mạng H/H+ lại không thể sánh bằng do sự tăng cao của nhu cầu sử dụng của người dùng.
Ngoài ra, với các khách hàng đã trả tiền để nâng cấp sim 4G và mua gói cước mà không nhận được dịch vụ đúng với chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm hòa mạng. Hiểu được điều đó nên trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để xử lý khi gặp phải tình trạng sim ở trạng thái H/H+.

2. Những lý do khiến sim đã đăng ký 4G nhưng vẫn hiện H/H+ và cách khắc phục

2.1. Do thiết bị không hỗ trợ sử dụng

Hiện nay, tuy hầu hết các smartphone đời mới đều đã hỗ trợ cho người dùng sử dụng 4G thậm chí là 5G nhưng vẫn còn có thiểu số các máy đời thấp hơn chưa có tính năng này.
Để có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ sử dụng 4G hay không, bạn có thể bấm *#06# sau đó truy cập vào địa chỉ: http://www.imei.info điền số IMEI của bạn và chọn Check. Sau đó, bạn hãy tìm xem thiết bị của mình có nằm trong danh sách được hỗ trợ hay không, nếu như không có thì tức là bạn chỉ có thể dùng mạng 3G/H/H+.
Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ có thể đổi thiết bị đang sử dụng sang máy có hỗ trợ 4G cho người dùng. Nếu không, bạn sẽ phải chấp nhận sử dụng mạng 3G/H/H+.

2.2. Do đăng ký gói cước 4G không thành công

Nhiều chủ thuê bao do nhập sai gói cước, tài khoản không đủ tiền hay một số lý do khách quan khác mà đã đăng ký 4G không thành công nên không thể sử dụng.
Nếu bạn đang sử dụng sim 4g Viettel thì có thể kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp: KTTK gửi 191 để kiểm tra lưu lượng DATA 4G còn lại. Còn với các chủ thuê bao Vinaphone thì có thể tra cứu bằng cách soạn tin: ALOTS gửi 900. hoặc DATA gửi 888. 
Nếu như sau khi kiểm tra, vấn đề đúng là do bạn chưa đăng ký gói cước thành công thì bạn chỉ cần đăng ký lại theo đúng cú pháp hoặc nạp thêm tiền vào tài khoản.

2.3. Do đang không ở trong vùng phủ sóng 4G

Ở Việt Nam hiện nay sim 4G đã được phủ sóng rộng rãi hầu như trên toàn quốc nhưng ở một số vùng sâu, vùng xa hay một số tỉnh thành đặc biệt thì bạn vẫn chưa thể hòa mạng 4G. Vì vậy, ở một số vùng bạn sẽ không thể bắt được tín hiệu của mạng 4G, sau đây là bảng thông tin phủ sóng 4G của 4 nhà mạng lớn tại Việt Nam.
Bạn có thể tra cứu ở bảng trên xem mình có đang ở trong vùng hòa mạng không, nếu như đang ở khu vực chưa được hỗ trợ thì bạn có thể di chuyển để bắt được mạng 4G.

2.4. Do chưa bật chế độ sử dụng 4G trên điện thoại

Tuy phần lớn các smartphone hiện nay đã tự động hỗ trợ bật chế độ 4G khi sử dụng nhưng vẫn còn có số ít ngoại lệ mà bạn cần phải cài đặt thủ công để dùng 4G. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị dùng hệ điều hành IOS, hãy vào phần  Setting -> Mobile data/cellular -> Voice & data -> LTE. Với các máy dùng hệ điều hành Android, bạn cần vào phần Setting -> Mobile Network -> Network mode -> LTE để bật chế độ 4G.

Và đó là tất tần tật những gì chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về tình trạng sim hiện H/H+ tuy đã đăng ký 4G cùng cách khắc phục. Hy vọng rằng những thông tin này là hữu ích với bạn và giúp cho trải nghiệm Internet của bạn tốt hơn!


XEM THÊM: