Saturday

Cách Tặng data VinaPhone cho Thuê bao Viettel Nhanh nhất 2023

   “Làm thế nào để chuyển DATA 3G/4G từ thuê bao của Vinaphone sang cho Viettel?” Cách tặng data VinaPhone cho thuê bao Viettel là một thắc mắc rất thú vị của nhiều khách hàng do nhiều người sử dụng nhiều hơn 1 tài khoản hoặc muốn gửi tặng cho người thân.
Tuy vậy, nhiều chủ thuê bao vẫn chưa nắm rõ về cách thức để có thể chia sẻ DATA cho nhau tuy thao tác thực hiện không quá khó khăn. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách để chuyển DATA giữa các nhà mạng.

Cách Tặng data VinaPhone cho Thuê bao Viettel

1. Sử dụng tính năng phát Wifi của điện thoại thông minh

Trên thực tế, hiện nay nhà mạng Vinaphone chưa hỗ trợ cho người dùng để có thể chuyển DATA trực tiếp giữa các thuê bao ngoại mạng. Tuy vậy trên tất cả các smartphone đời mới hiện nay như Iphone, Sam Sung, Oppo, Xiaomi,...đều đã được trang bị tính năng phát Wifi di động.

Miễn là bạn đang hòa mạng với gói cước 3G/4G bất kỳ thì đều có thể chia sẻ cho các thiết bị xung quanh để cùng sử dụng. Cụ thể hơn, bạn có thể thực hiện với các thao tác đơn giản dưới đây.


ĐỪNG BỎ QUA:


2. Cách chia sẻ Wifi cho các thiết bị dùng hệ điều hành IOS

Các thiết bị thông minh của nhà Apple như Iphone/Ipad hiện nay đều được trang bị những tính năng đi trước thời đại và phát Wifi cá nhân chắc chắn phải là một trong số đó. Và sau đây là chi tiết các bước để chia sẻ Wifi cho mọi người xung quanh:

+ Bước 1: Truy cập phần “Cài đặt/Settings” trong điện thoại của bạn.
+ Bước 2: Tìm hoặc tra trên thanh công cụ tìm kiếm để vào mục: “Điểm truy cập di động/Personal Hospot”.
+ Bước 3: Bấm vào nút “Bật/On” và chia sẻ DATA cho các thiết bị xung quanh.

Ngoài ra, để có thể thay đổi hoặc cài đặt mật khẩu cho điểm truy cập Wifi cá nhân của mình, bạn có thể bấm vào mục: “Mật khẩu/Passwords” để thay đổi theo ý mình.


3. Cách chia sẻ Wifi cho các thiết bị dùng hệ điều hành Android

Với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android như Sam Sung, Oppo,... việc phát Wifi cá nhân cũng là rất tiện lợi và dễ dàng 

+ Bước 1: Vào phần “Cài đặt” của điện thoại
+ Bước 2: Tìm trên thanh công cụ từ khóa: “Kết nối” 
+ Bước 3: Bấm vào mục: “Kết nối” sau đó chọn “Chia sẻ kết nối Internet
+ Bước 4: Chọn mục: “Điểm phát sóng di động” và bấm vào nút “Bật

Bên cạnh đó, nếu muốn thay đổi mật khẩu Wifi, bạn chỉ cần truy cập vào “Chia sẻ kết nối Internet” và chọn “Mật khẩu” để chỉnh sửa theo ý muốn bản thân.

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý rằng khi bạn đang chia sẻ DATA cho các thiết bị khác, bạn sẽ không thể sử dụng Wifi dịch vụ và cùng với đó cũng sẽ hao tốn một lượng pin lớn hơn.

Cùng với đó, dung lượng DATA của bạn cũng sẽ giảm đáng kể, tốc độ truy cập Internet cũng sẽ không được mượt mà như khi sử dụng một mình. Vì vậy, các bạn hãy cân nhắc khi cho nhiều thiết bị sử dụng Wifi cá nhân của mình nhé!