Cách Thay đổi thông tin thuê bao VinaPhone Nhanh nhất 2023

Cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone Online, cách đổi thông tin chính chủ sim Vina tại nhà, thay đổi thông tin thuê bao Vinaphone được thực hiện ra sao?. Thay đổi hoặc chỉnh sửa thông tin thuê bao của nhà mạng Vinaphone là một nhu cầu phổ biến hiện nay khi ngày càng có nhiều người sử dụng sim Vina. Tuy vậy, với phương thức cập nhật thông tin truyền thông của Vinaphone thì sẽ rất mất thời gian dành cho các chủ tài khoản.

Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn hướng dẫn cụ thể về những phương thức thay đổi, chỉnh sửa hồ sơ thuê bao Vinaphone một cách dễ dàng.

 

Cách Thay đổi thông tin thuê bao VinaPhone

1. Tại sao cần phải cập nhật thông tin cá nhân?

Việc các bạn cập nhật thông tin thuê bao vinaphone sẽ giúp cho việc quản lý tài khoản của nhà mạng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng chính là người được hưởng lợi trực tiếp vì khi xảy ra các vấn đề về tài khoản cần xử lý ví dụ như bị khóa sim, mất sim,...

Sở dĩ các bạn được hưởng lợi là do nhà mạng sẽ chỉ giải quyết khi có đủ cơ sở thông tin xác thực về thuê bao (Ví dụ như sẽ chỉ mở lại tài khoản bị khóa nếu như đã đăng ký chính chủ).

Ngoài ra, nếu có xảy ra vấn đề tranh chấp tài khoản thì Vinaphone cũng sẽ dựa theo thông tin đã đăng ký và xác thực để giải quyết. Với nhà mạng thì đây là một giải pháp hữu ích để ngăn chặn tình trạng sim rác, sim giả tràn lan trên thị trường hiện nay. 

Các bạn cũng nên chú ý rằng theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, tất cả các thuê bao hòa mạng trả trước cần phải được cập nhật thông tin cá nhân (bao gồm thông tin cá nhân và ảnh chân dung) lên hệ thống của các nhà cung cấp dịch vụ mạng. Vì vậy, hiện nay việc cập nhật thông tin cá nhân cho nhà mạng là một nhiệm vụ bắt buộc của các chủ thuê bao.


Xem thêm:

+ Cách Tặng data VinaPhone cho Thuê bao Viettel

+ Tại sao Không Ứng được tiền Vinaphone và Khắc phục Mới nhất

+ Cách Hủy dịch vụ Ứng tiền VinaPhone Nhanh nhất


2. Hướng dẫn cách thay đổi thông tin thuê bao Vinaphone đơn giản nhất

Sau khi đã hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc cập nhật thông tin, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những thao tác đơn giản, thuận tiện để có thể thêm, thay đổi thông tin thuê bao khi cần thiết. Hiện nay, bạn có thể thực hiện thay đổi các thông tin qua 2 cách đó là online và offline. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đi vào chi tiết các bước để cập nhật tài khoản cá nhân sim Vinaphone.


2.1. Thay đổi thông tin thuê bao Vinaphone online

Cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone Online với các thuê bao Vinaphone đã đăng ký chính chủ từ trước, cách đổi thông tin chính chủ sim Vina tại nhà các bạn chỉ cần có thể cập nhật thông tin tài khoản theo các bước sau:

+ Bước 1: Truy cập App Store hoặc CH Play/Google Play và tra từ khóa “My Vinaphone” sau đó cài đặt về thiết bị cá nhân.
+ Bước 2: Sau khi đã cài đặt ứng dụng thành công, các bạn hãy đăng nhập bằng số điện thoại cá nhân theo mã OTP. 
+ Bước 3: Tiếp theo, hãy truy cập vào màn hình giao diện chính và chọn mục: “Cập nhật thông tin cá nhân
+ Bước 4: Bạn có thể điền hoặc thay đổi các thông tin cá nhân của bản thân như họ tên, ngày sinh, giới tính, quốc tịch, địa chỉ, tải lên ảnh mặt trước, mặt sau của chứng minh nhân dân,... 
+ Bước 5: Hoàn thành điền các thông tin cá nhân và bấm “Xác thực”, nhập mã bảo vệ để lưu dữ liệu vừa thay đổi
+ Bước 6: Tick vào mục "Tôi cam kết là chủ sở hữu của thuê bao và các thông tin đã cập nhật là chính xác. Đề nghị Vinaphone giải quyết thủ tục thay đổi thông tin thuê bao cho tôi...." sau đó bấm “Cập nhật thông tin” để hoàn thành
+ Bước 7: Hệ thống gửi tin nhắn thông báo đã thay đổi/thêm thông tin cá nhân thành công


2.2. Thay đổi thông tin thuê bao Vinaphone trực tiếp tại điểm giao dịch

Thay đổi thông tin thuê bao Vinaphone với các tài khoản sim Vinaphone chưa được đăng ký chính chủ thì sẽ không được hỗ trợ thay đổi hay cập nhật thông tin online như sim đã đăng ký. Điều này là do bạn cần phải được xác thực tài khoản trực tiếp để thêm các thông tin cá nhân nhằm đảm bảo tính bảo mật của nhà mạng.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách thay đổi thông tin cá nhân tại cửa hàng giao dịch của nhà mạng Vinaphone:

Khi đến tới các điểm giao dịch hoặc cửa hàng của Vinaphone để cập nhật thông tin cá nhân, các chủ thuê bao cần phải chú ý mang theo các giấy tờ cá nhân liên quan như:

  • Chứng minh nhân dân, 
  • Hộ chiếu  cá nhân

Ngoài ra, nếu như bạn bị khóa sim 1 chiều hay 2 chiều hay xin cấp lại sim, hãy chuẩn bị sẵn 5 số điện thoại gần nhất bạn đã liên lạc trong khoản thời gian 3-6 tháng gần nhất hoặc mệnh giá nạp thẻ lần gần nhất. 

Còn nếu như bạn muốn đăng ký chính chủ thuê bao thì cần phải mang sim đến điểm giao dịch và làm theo hướng dẫn các bước của nhân viên Vinaphone. Các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xác thực tài khoản và chụp lại một tấm hình để sau khi hoàn thành thủ tục cá nhân. 

Để tìm ra điểm giao dịch Vinaphone gần nhất với vị trí của bạn, hãy truy cập trang web https://vinaphone.com.vn/ho-tro/diem-giao-dich để tra cứu.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách cập nhật thông tin cá nhân để bảo vệ quyền lợi của mình cũng như tăng bảo mật của tài khoản trong lúc tội phạm vẫn đang có xu hướng gia tăng. Chúc cho các bạn có khoảng thời gian sử dụng dịch vụ của Vinaphone thật tuyệt vời! Đọc tiếp: